Vậy là Hà Nội Queer đã đi qua năm thứ 4 rực rỡ với rất nhiều các hoạt động nhằm xây dựng nhận thức cho xã hội về cộng đồng LGBTQ, cũng như gắn kết các không gian an toàn và thúc đẩy văn hóa sống tích cực cho người LGBTQ. Cùng chúng mình tổng kết lại những thành quả mà một năm qua nhé!

Truyền thông và mạng xã hội luôn là ưu tiên hàng đầu trong các hoạt động của Hà Nội Queer. Trong năm vừa qua chúng mình đã tiếp cận hơn 100.000 người với những tin tức cộng đồng nóng hổi, các chiến dịch truyền thông tăng cường nhận thức cùng các thông tin văn hóa giải trí được cập nhật thường xuyên.

Năm vừa qua Hà Nội Queer đã tổ chức tổng cộng 51 sự kiện lớn nhỏ và thu hút hơn 1100 lượt tham gia. Các sự kiện đa dạng được tổ chức tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh từ các buổi giao lưu cộng đồng như Queer Tám, QueerNest English club, boardgame club, Queer Race, Queer Mate, QueerUp… đến các sự kiện thu hút đông đảo sự tham gia như Wanted Pride Party hay Triển lãm Vietnam Queer History Month.

Hà Nội Queer đã thực hiện tập huấn, chia sẻ kiến thức đa dạng giới và tính dục cũng như chia sẻ về các vấn đề trong cộng đồng LGBTQ cho 5 tổ chức, dự án thanh niên, cơ quan, nhóm sinh viên trong năm qua. Nhóm tham gia chủ yếu là người trẻ đã có thêm kiến thức về các khái niệm tính dục, phân biệt được những xu hướng tính dục và bản dạng giới khác nhau, được nghe chia sẻ từ các đại diện cộng đồng và hiểu hơn về những khó khăn cũng như quan điểm của người LGBTQ từ đó có cái nhìn cởi mở và đúng đắn hơn với cộng đồng LGBTQ.

2019 là một năm phát triển của team Sài Gòn Queer với nhiều hoạt động đa dạng như chuỗi Queer Tám, Boardgame Club, Movie night, QueerUp… Thành lập từ tháng 6 năm 2018, Sài Gòn Queer là dự án mở rộng của Hà Nội Queer với mong muốn phát triển các sứ mệnh của Hà Nội Queer tới các thành phố khác.

Tháng 9 vừa qua, lần đầu tiên Hà Nội Queer tổ chức chiến dịch gây quỹ cộng đồng từ những người ủng hộ và đã rất thành công với việc gây quỹ được tổng số 44.001.000đ. Số tiền này đã góp thêm sức mạnh để Hà Nội Queer có thể thực hiện một số hoạt động cho năm 2020; đồng thời củng cố, chuyển đổi Hà Nội Queer từ nhóm tình nguyện 100% sang một tổ chức chuyên nghiệp, có nhân viên toàn và bán thời gian. Sự động viên của bạn có ý nghĩa lớn không chỉ về vật chất mà còn về tinh thần với Hà Nội Queer để chúng tôi tiếp tục hành trình vận động bình đẳng cho cộng đồng LGBTQ Việt Nam!

Dự án “Vietnam Queer History Month” của Hà Nội Queer đã vinh dự được nhận danh hiệu “Sáng kiến của năm” trong Lễ trao giải LGBTI+ Tôn Vinh do ICS Center tổ chức vào ngày 23/2. Hà Nội Queer vô cùng cảm ơn sự tin tưởng bầu chọn của tất cả mọi người và sẽ cố gắng để có nhiều hoạt động có ý nghĩa hơn nữa cho cộng đồng LGBTQ.

Leave a Reply