Dáng hình lịch sử

Những câu chuyện của lịch sử queer Việt đương đại, vinh danh những câu chuyện của ngày hôm nay qua những gương mặt, những con người cụ thể. Những người tạo nên thay đổi, những người đã truyền cảm hứng cho cộng đồng cũng như thầm lặng đóng góp cho cộng đồng hiện nay. Triển lãm “Dáng hình lịch sử” diễn ra trong 5 ngày tại Hà Nội đã thu hút gần 1000 lượt xem và sự quan tâm của hơn 30.000 lượt tương tác trên truyền thông.

Vui lòng bấm vào từng ảnh để xem chi tiết.

Nguyễn Bích Tâm là tập huấn viên, chuyên gia, và nhà vận động quyền cho các nhóm thiểu số và dễ bị tổn thương. Chị Bích Tâm có hơn 20 năm hoạt động trong lĩnh vực phát triển, và làm việc gần gũi với cộng đồng dân tộc thiểu số và cộng đồng LGBT. Tính đến nay, chị Bích Tâm đã gắn bó với cộng đồng LGBT được hơn 10 năm.

Phạm Khánh Bình sinh năm 1990, bắt đầu tham gia hoạt cộng đồng từ năm 2012. Anh từng là thành viên ban điều hành 6+, trợ lý dự án mảng LGBT ở viện iSEE. Ngoài ra, Bình cũng từng là thành viên ban tổ chức của VietPride 2015, 2016, BUBU Town, triển lãm “Những ngăn tủ” 2015, v.v Năm 2015, anh thành lập Hà Nội Queer và vinh dự nhận được giải “Người truyền cảm hứng của năm” vào năm 2016.

Huỳnh Minh Thảo sinh năm 1983, bắt đầu tham gia hoạt động cộng đồng từ đầu những năm 2000. Anh thành lập trang web Táo Xanh vào năm 2005, diễn đàn giao lưu của cộng đồng đồng tính nam. Anh từng là Giám đốc Truyền thông và cộng đồng của Trung tâm ICS. Hiện tại anh là nhà hoạt động tự do.

Yuki (Lâm Ngọc Hải Sơn) bắt đầu tham gia tiến trình từ năm 2009 qua các hoạt động như Lesbian Sport champion 2009, 2010, 2011, “Sắc màu Acoustic” và từng là trợ lý dự án tại Trung tâm ICS. Hiện Yuki là người sáng lập và điều hành mạng lưới Nữ Yêu Nữ Asociation (NYNA) đồng thời là nhà hoạt động nữ quyền.