HELLO! WE ARE

0
Projects
0
Awards
0
Followers
LOGO HNQ - SGQ 2018 v2-03

Trong những năm gần đây, phong trào vận động quyền của người LGBTQ Việt Nam đã có nhiều bước tiến đáng kể, cùng với đó là thái độ xã hội cũng đã cởi mở hơn. Tháng 6 năm 2015, với sự thấu hiểu rằng việc phát triển những không gian văn hóa cho cộng đồng queer dần trở nên quan trọng, chúng tôi gồm 3 nhà hoạt động trẻ đã gặp gỡ, chia sẻ ước vọng và cùng sáng lập nên Hà Nội Queer.

Hà Nội Queer là một tổ chức cộng đồng hướng tới một Việt Nam cởi mở và bình đẳng về cơ hội trong các hoạt động kinh tế, văn hóa, xã hội đối với người LGBTQ.

Hàng năm, hoạt động của Hà Nội Queer tiếp cận tới hơn 10,000 người. Đối tượng chính là cộng đồng LGBTQ trẻ ở độ tuổi từ 16 – 35 tại Hà Nội. Bằng những hoạt động sáng tạo của mình, Hà Nội Queer đang thực hiện những hoạt động hướng tới việc kết nối các không gian, thúc đẩy văn hóa và nâng cao năng lực cho cộng đồng LGBTQ.

Ban điều hành của Hà Nội Queer gồm 8 nhà hoạt động trẻ, được hỗ trợ bởi hơn 50 tình nguyện viên, hầu hết đều đang sinh sống tại Hà Nội. Các thành viên của tổ chức rất đa dạng về xu hướng tính dục và bản dạng giới, độ tuổi, năng lực, sở thích, tính cách và kinh nghiệm. Chúng tôi đều mong muốn đóng góp cho sự phát triển của cộng đồng queer.

(*queer hay LGBTQ: cộng đồng thiểu số tính dục bao gồm người đồng tính, song tính, chuyển giới, liên giới, vô tính, đang xác định, không dán nhãn và rất nhiều các nhóm tính dục thiểu số khác).

Connecting
queer spaces
Promoting
queer culture
Improving
queer capacity
BAN ĐIỀU HÀNH
HOẠT ĐỘNG

Các hoạt động cộng đồng của Hà Nội Queer mong muốn tạo ra các không gian cởi mở và an toàn cho người queer tham gia. Các hoạt động được chia thành các mảng chính sau:

  • Sự kiện văn hóa giải trí, như party, prom, đêm nhạc, dã ngoại, hoạt động ngoài trời,…
  • Queer Tám, Queer Coffee Talk là các talkshow, thảo luận về các chủ đề trong cuộc sống của người queer
  • QueerNest là chuỗi các CLB, khóa học kết nối và nâng cao năng lực cộng đồng.
  • Các hoạt động hợp tác tổ chức như Tuần lễ Hanoi Pride, workshop chia sẻ kiến thức,…

Dự án Vietnam Queer History Month nâng cao nhận thức về lịch sử cộng đồng LGBTQ tại Việt Nam với các hoạt động triển lãm, cộng đồng cùng sáng tác, talkshow, truyền thông được tổ chức tháng 9 hàng năm từ năm 2017.

Dự án Bản đồ Cầu vồng (QUEER ZONE) là dự án hướng tới việc kết nối một mạng lưới các địa điểm thân thiện và ủng hộ cộng đồng LGBTQ tại thành phố Hà Nội. Mạng lưới Queer Zone sẽ trở thành những người bạn đồng hành cùng cộng đồng LGBTQ, tham gia tích cực vào việc lên tiếng và vận động xã hội cùng xây dựng những không gian lành mạnh, thân thiện, tôn trọng sự đa dạng.

Sài Gòn Queer là dự án mở rộng của Hà Nội Queer với mong muốn đưa mô hình hoạt động của Hà Nội Queer vào Sài Gòn. Trong thời gian đầu, Sài Gòn Queer sẽ thực hiện một số hoạt động và dự án cùng Hà Nội Queer như Sự kiện, Truyền thông và Vietnam Queer History Month. Sau này, Sài Gòn Queer có thể phát triển các dự án độc lập phù hợp với cộng đồng queer địa phương.

Truyền thông của Hà Nội Queer truyền tải những thông điệp, kiến thức (bao gồm cả học thuật lẫn thường thức) giúp người queer hiểu hơn về chính cộng đồng mình, thúc đẩy văn hóa queer, phân tích và thảo luận một cách trung tính về các vấn đề của người queer. Ngoài ra truyền thông để thu hút người tham gia, quảng bá về tổ chức.

Các hoạt động và chiến dịch truyền thông như bộ ảnh Chuyện cầu vồng 2015-2016, chiến dịch Bung tự hào 2017; Cuộc thi clip Thông điệp Cầu vồng Rainbow Mic Contest năm 2016 cùng với các ấn phẩm truyền thông kiến thức về cộng đồng: bộ tài liệu Hiểu khi nói, Sổ tay địa điểm thân thiện LGBT v.v…

DẤU MỐC

Nhận giải Sáng kiến của năm do Giải thưởng LGBTQ Tôn vinh trao tặng

2/2019

Đồng tổ chức Hanoi Pride 2018

9/2018

Nhận giải Ba và giải Đại sứ bình đẳng giới do Giải thưởng Thanh niên kiến tạo trao tặng

12/2017

Đồng tổ chức Hanoi Pride 2017

9/2017

Đồng tổ chức Viet Pride Hanoi 2016

8/2016

Nhận giải Hội nhóm của năm do Giải thưởng LGBTQ Tôn vinh trao tặng

12/2015

Tổ chức sự kiện đầu tiên: Đêm nhạc Pride Acoustic

8/2015

Thành lập Hà Nội Queer

11/6/2015
THÔNG TIN LIÊN HỆ
THAM GIA NHÓM CỘNG ĐỒNG
NHẬN THÔNG TIN MỚI NHẤT TỪ HÀ NỘI QUEER

[mc4wp_form id=”6991″]