“Mình là một chú chim máy hơi tồi, nằng nặc đòi bay vào phương Nam kiếm sống nhưng hay mò về phương Bắc vì nhớ mẹ”

Phước là một người con của làng quê đất Bắc điển hình, lớn lên với cây đa, giếng nước, sân đình và thật nhiều kì vọng của gia đình về một đứa con trai cả trong nhà.  Phước đã dành 12 năm học phổ thông cho những môn tự nhiên để rồi nhận ra con chữ mới là điều làm bạn sống vui.

Mong muốn Phước đang khát khao theo đuổi nhất có lẽ là theo đuổi được nghề luật với mong muốn xa hơn là trở thành nghiên cứu sinh trong lĩnh vực pháp lý. Động lực lớn nhất để Phước ghi danh ứng tuyển học bổng là bạn rất cần một nguồn lực hỗ trợ sinh kế để có thể tiếp tục duy trì việc học, tập trung hoàn thành những điều kiện tốt nghiệp và tìm được một công việc trước khi tốt nghiệp vào tháng 6 năm 2023. Phước tin vào sự san sẻ, cảm thông và giúp đỡ lẫn nhau của những cá nhân trong cộng đồng dành cho nhau.

Gia đình Phước gồm 5 người và là một gia đình người Bắc điển hình – gồm bố mẹ, Phước và một chị gái cùng một em trai. Khi Phước lên lớp 6, gia đình mất khả năng trả nợ do khoản nợ của bố quá lớn nên cả gia đình đã vào TP.HCM sống trong 2 năm để làm ăn tích cóp trả nợ. Công việc mới khởi sắc thì bố Phước mất vì 1 cơn đột quỵ, mẹ ở lại quê hương làm công nhân may, Phước đã một mình học tập và sinh sống tại Sài Gòn nhưng Phước vẫn luôn nhớ về phương Bắc quê mẹ. Hiện tại, mẹ Phước vốn đã yếu nay lại phát hiện có bệnh nên không biết sẽ duy trì việc lo cho Phước được mấy tháng nữa. Ngoài ra, vì đợt dịch 2 năm vừa qua, em trai ở nhà và công việc của bác mình đã trở nên rất khó khăn.

Thông tin ứng viên:

  • Tên muốn được gọi: Vinh Phước
  • Năm sinh: 2000
  • Nơi sinh sống: Thành phố Hồ Chí Minh
  • Học tập: Sinh viên Đại học Luật TP.HCM
  • Thành tích nổi bật: GPA: 3.32/4, Top 5 thủ lĩnh sinh viên Luật, Thanh niên tiên tiến năm học 2019-2020

Nhu cầu hỗ trợ: Sinh hoạt phí hàng tháng (3 – 4.5 triệu/tháng)

Lý do: Gia đình khó khăn nên không còn đủ khả năng để duy trì tài chính cho Phước học thêm 3 học kì nữa tại bậc Đại học. Không chỉ vậy, ngành Phước học là 1 ngành đặc thù, 5 năm – 2 bằng (Quản trị kinh doanh và Luật) nên Phước không muốn bỏ lỡ con đường mình đã đi gần xong. Phước nghĩ 2 tấm bằng Đại học sẽ là tấm vé để Phước có thêm cơ hội tìm kiếm kế sinh nhai và trang trải khoản nợ cho gia đình.

Học bổng cam kết hỗ trợ: 20,000,000đ (năm 2021-2022)

Leave a Reply