“Mọi thứ rồi sẽ ổn, chỉ cần mình sống tốt” 

Gia đình có 9 người, bố và mẹ Chinh đều yếu do bệnh tật, các anh chị đông con nên chỉ có thể lo đủ cho gia đình họ, sau đại dịch thì kinh tế càng thêm khó khăn. Từ nhỏ, Chinh đã nuôi ước mơ trở thành giáo viên, nhưng từng phải đối mặt với những lời dèm pha rằng một giáo viên “ẻo lả” sẽ không có cơ hội trong ngành giáo dục. Ở nhà, bố bạn và hai người anh trai cũng từng hơi hướng không thích người trong cộng đồng LGBTIQ+. Tình yêu thương của mẹ, sự chịu khó của bạn trai, và ủng hộ của bạn bè và thầy cô là động lực tinh thần lớn với bạn để come out thành công với gia đình và quyết tâm học Tiếng Ý bậc Đại học. Tại trường, bạn nhận được sự yêu quý và cổ vũ của các thầy cô để tiếp tục phát triển ngôn ngữ với nhiều người. Tình yêu thương từ bạn bè, thầy cô, và gia đình dành cho Chinh đã chắp cánh nuôi dưỡng nguyện vọng trở thành giáo viên Tiếng Ý và theo đuổi chuyên môn ngay tại đất nước bản địa. Trải qua nhiều thời khắc khó khăn trong cuộc sống và những định kiến ác ý về giới lên ước mơ của bản thân, Chinh luôn vững bước để theo đuổi ước mơ cao đẹp ấy với châm ngôn “Mọi thứ sẽ rồi sẽ ổn, chỉ cần mình sống tốt”

Thông tin ứng viên:

  • Tên muốn được gọi: Trường Chinh
  • Năm sinh: 2000
  • Nơi sinh sống: Thành phố Hồ Chí Minh
  • Học tập: sinh viên năm 2 ngành Ngôn ngữ Italia tại trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM

Nhu cầu hỗ trợ: Hoàn thành 1 chứng chỉ kĩ năng, hoàn thành các văn bằng chính quy (Thời gian thường từ 1-5 năm) & Chi phí học tập trong hai năm cuối tại trường (dự kiến 25 triệu)

Lý do: Gia đình gần như đổ vỡ sau đợt dịch vừa qua. Mẹ ngày càng yếu đi do bệnh tật, ba cũng bắt đầu bị bệnh về xương khớp, anh trai có đứa con thứ 3 nên gần như mọi thứ trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Trường Chinh muốn được đi học, được ở lại trường và trở thành một giảng viên Tiếng Ý. Chinh mong rằng, nếu có những cơ hội tốt, Chinh còn có thể được đặt chân qua Ý để học tiếp chương trình Thạc sĩ về Giảng dạy Ngôn ngữ Ý để đúng chuyên ngành và hoài bão mà em luôn theo đuổi.

Leave a Reply