“Bạn bè và tương lai là động lực lớn nhất của em” 

Xuất phát từ câu chuyện comeout của bản thân Tùng chưa được gia đình ủng hộ, đặc biệt là người mẹ của bạn. Hơn ai hết Tùng thấu hiểu những khó khăn của những bạn trẻ như mình khi không nhận được sự ủng hộ của những người xung quanh về con người thật cũng như ước mơ cá nhân của họ. Vì vậy, Tùng đã và đang nỗ lực rất nhiều trên con đường trở thành một nhà hoạt động xã hội, mang lại những giá trị bình đẳng cho những người thuộc nhóm yếu thế trong xã hội. Bạn quyết tâm theo đuổi ngành học mình mong muốn là Giới và phát triển, đồng thời giam gia nhiều hoạt động của cộng đồng tại địa phương với vai trò trưởng nhóm cộng đồng LGBTQ+ tại Phú Thọ. Hình ảnh của bạn trẻ điển trai, năng động và tràn đầy năng lượng tích cực chắn chắn sẽ khiến mọi người thêm yêu mến và mong rằng các nhà bảo trợ sẽ đồng hành, tiếp sức cho em trên con đường đầy tự hào của bản thân mình.

Thanh Tùng được sinh ra trong một gia đình truyền thống với bố trước đây làm ruộng nhưng đã mất 6 năm do ung thư, còn mẹ thì đi làm xa ở nước ngoài. Còn chị (cùng cha khác mẹ) thì đi lấy chồng xa và chồng chị thì cũng đã mất. Hiện tại Tùng đang sinh sống và học tập 1 mình tại Hà Nội.

“Động lực em ghi danh ứng tuyển vào học bổng có lẽ là những giá trị mà học bổng lan toả và mang tới cho em, em cảm nhận được bản thân mình dù là ai, giới tính gì hay con người ra sao thì cũng sẽ luôn có cơ hội tiếp cận sự phát triển bản thân một cách bình đẳng. Lúc đầu em cũng hơi lo lắng về các câu hỏi phỏng vấn từ các anh chị, nhưng khi gặp mọi người em thấy mọi người thực sự rất thân thiện nên mọi lo lắng của em biến mất luôn.”

Thông tin ứng viên:

  • Tên muốn được gọi: Thanh Tùng (Tùng Kòi, Leoo)
  • Năm sinh: 2000
  • Nơi sinh sống: Thành phố Hà Nội
  • Học tập: sinh viên ngành Giới và phát triển tại Học viện Phụ nữ Việt Nam

Nhu cầu hỗ trợ: Hoàn thành các văn bằng chính quy (Trung học, trung cấp, cao đẳng, đại học,…) (Thời gian thường từ 1-5 năm). Hỗ trợ về học phí và các mục đích học tập khác khoảng 13 -15 triệu/năm.

Lý do: Gia đình không hỗ trợ vì các vấn đề liên quan tới tính dục của bản thân, ngành học bạn chọn không đúng với mong muốn và mẹ bạn cũng không muốn bạn học các ngành học hướng về các giá trị bình đẳng, nếu học ngành Tùng muốn thì phải tự kiếm tiền đóng học phí, mẹ chỉ cho tiền ăn uống và đi lại. Là một người hoạt động các dự án cộng đồng, hướng về giá trị bình đẳng giới, Tùng đang từng bước theo đuổi chuyên ngành giới mà mình lựa chọn. Bạn mong muốn bản thân có thể củng cố kiến thức cũng như năng lực để có  thể làm nhiều hơn nữa hướng tới các giá trị bình đẳng và tiếng nói của các nhóm yếu thế trong xã hội.

Học bổng cam kết hỗ trợ: 20,000,000đ (năm 2021-2022)

Leave a Reply