Ngày 07/04 vừa qua, tại công viên Thống Nhất đã diễn ra sự kiện Queer Race – sự kiện bởi tổ chức bởi Hà Nội Queer, nhằm tạo ra sân chơi cho các bạn Queer nói chung và những người hứng thú với các hoạt động ngoài trời nói riêng.

Dựa vào phiên bản gốc của show thực tế nổi tiếng “The Amazing Race” cùng sự thay đổi để phù hợp với chương trình, Queer Race đã mang lại những trải nghiệm đáng nhớ cho các đội chơi, vừa được vận động, vừa được học hỏi thêm các kiến thức bổ ích về cộng đồng LGBTIQ+.

Queer Race dự kiến được tổ chức vào 13:30. Tuy nhiên, các đội tham gia đều tới Queer Race từ rất sớm so với thời gian của BTC. Bất chấp cái nắng như thiêu đốt của trời Hà Nội, trên khuôn mặt từng người của các đội là vẻ hào hứng, hân hoan và hi vọng những điều tốt đẹp nhất xuyên suốt sự kiện.

Sau khi check-in sự kiện, các đội nhanh chóng di chuyển ra khu vực điểm tập kết. Từng đội lần lượt chụp ảnh với tấm standee của chương trình, miệng hô vang khẩu hiệu mang đậm chất riêng của đội mình.

Đội Watermelon

Đội Unicorn

Đội Cần gì liêm sỉ

Đội Người cao tuổi

Trước khi chính thức bước vào cuộc đua Queer Race, các đội lần lượt tham gia thử thách để chọn lựa đội có quyền đi trước.

Bước vào đường đua chính, có 5 chặng cơ bản mà các đội chơi phải vượt qua, qua đó thu thập các chỉ dẫn để tới chặng cuối cùng – vạch đích. 6 chặng gồm có: Ga Sài Gòn, Dàn phong lan, Ga Đà Nẵng, Đảo Thống Nhất, Ga Huế và Ga Hà Nội.

Mỗi đội chơi đều có một lộ trình tiến tới đích riêng, và lộ trình đó chia ra làm các chặng thử thách. Mỗi chặng đều có thử thách riêng. Nhìn chung, các thử thách bao gồm: thử thách Roadblock (các đội chơi phải chọn một thành viên để tham gia tranh tài sau khi biết thử thách), thử thách Detour (các đội có thể lựa chọn một trong hai hình thức: Queer Khoẻ – vận động hoặc Queer Khôn – trí lực để hoàn thành phần chơi), thử thách (Intersection – mỗi đội phải ghép cặp với một đội khác để hoàn thành thử thách chung).

Hai đội phối hợp thực hiện thử thách Intersection

Khi hoàn thành nhiệm vụ ở một chặng, mỗi đội sẽ nhận được một phong bì bao gồm: Route Info (hướng dẫn lộ trình), mật thư (giải để tìm ra chặng tiếp theo) và tấm thẻ bài. Thẻ bài được chia ngẫu nhiên cho từng phong bì cho mỗi đội, gồm có: Hint (gợi ý về chặng cuối), Swap (được quyền đổi thử thách), Skip (bỏ trạm kế nhưng sau khi đó vẫn phải quay lại để thực hiện nhiệm vụ). Các đội cũng có cơ hội nhận được các tấm thẻ này khi gặp quản trò và trả lời đúng 2/3 câu hỏi từ BTC.

Hăng say giải mật thư ở trạm

Tuy nhiên, có một vài sự thay đổi ở cuối chặng.  Tới thời điểm kết thúc chặng đua, chưa có đội nào hoàn thành hết 5 chặng cơ bản và giải ra mật thư cuối cùng, nên BTC quyết định gia hạn thêm 20 phút để các đội giải mật thư lớn. Kết quả, đội “Cần gì liêm sỉ” đã trở thành đội chiến thắng Queer Race 2019.

Phần thưởng dành cho đội về nhất là 500,000 cùng giấy chứng nhận từ Hà Nội Queer. Các đội chơi còn lại, mỗi đội đều nhận được giấy chứng nhận từ BTC.

Leave a Reply