Queernest English Club – không gian học Tiếng anh thân thiện và đậm ‘chất’ Queer.

Được tổ chức vào mỗi thứ tư cách tuần, Queernest English Club là không gian cởi mở, thân thiện, nơi mọi thành viên cộng đồng LGBT có thể đến để giao lưu, học hỏi và cùng nhau trau dồi khả năng tiếng Anh thông qua không chỉ những bài học bổ ích mà còn qua những hoạt động, trò chơi nhỏ thú vị.

QueerNest English Club là một trong những câu lạc bộ nằm trong khuôn khổ dự án QueerNest của Hà Nội Queer được xây dựng với mục đích tạo ra một không gian thân thiện, cởi mở, nơi các thành viên thuộc cộng đồng LGBT không chỉ được giao lưu, gắn kết mà còn là nơi để các bạn cùng chia sẻ kinh nghiệm trên nhiều lĩnh vực cũng như tham gia các hoạt động vui chơi, giải trí.

Với QueerNest English Club, Hà Nội Queer mong muốn đem lại cho các bạn cơ hội được học tiếng Anh trong môi trường đậm chất queer, với những bài học không khô khan, không ‘sách vở’ mà có tính thiết thực, dễ áp dụng vào đời sống , với những hoạt động bên lề sôi nổi, thú vị. Lấy mô hình học tương tác cao làm trọng tâm, lấy việc giao lưu với các thành viên khác thuộc cộng đồng queer làm công cụ học tập, English Club giúp các bạn thành viên cải thiện khả năng tiếng anh, đặc biệt là kĩ năng nghe nói, nâng cao sự tự tin, dám thể hiện bản thân mình.

Một buổi tối của English Club được bắt đầu khi mọi thành viên sẽ giới thiệu về bản thân mình và cùng tham gia vào “Ice-breaking activity” nhằm tạo ra sự thoải mái trước khi bắt đầu buổi học.

Mỗi buổi học giới thiệu một chủ đề gắn liền với đời sống như kinh nghiệm du học, chuyện tình cảm hay những vấn đề xoay quanh cộng đồng LGBT. Giáo án của buổi tối hôm đó được thiết kế sao cho phù hợp với các bạn ở mọi trình độ với những từ vựng, câu nói, thành ngữ được sử dụng nhiều trong đời sống.

Một trong những điều tạo nên sự khác biệt của QueerNest English Club chính là những hoạt động thảo luận theo nhóm, những trò chơi, quiz và những màn debate được xây dựng nhằm mục đích gắn kết các bạn với nhau, đồng thời giúp các bạn tiếp thu tốt hơn và nhớ bài lâu hơn.

One thought

Leave a Reply