Ngày 21/4/2019 vừa qua, tại Little Fish Coffee đã diễn ra sự kiện Queer Tám với chủ đề Chung một nhà được tổ chức bởi Hà Nội Queer.

Thông qua một buổi trò chuyện gần gũi, thân mật với hai vị khách mời đặc biệt và những giây phút thảo luận bàn tròn sôi nổi,” Chung một nhà” đã đón nhận được vô số sự quan tâm và những chia sẻ, trải nghiệm chân thành, thú vị từ cộng đồng LGBT và những người ủng hộ về vấn đề gia đình và tiến tới hôn nhân nghiêm túc giữa những cặp đôi LGBT tại Việt Nam.

Sự kiện “Chung một nhà” nằm trong chuỗi dự án Không gian cộng đồng Queer Tám (Queer Gathering) nhằm tạo ra một không gian an toàn, gần gũi và tự do để người queer và những người ủng hộ có thể thoái mái chia sẻ về những chủ đề đa dạng khác nhau trong cộng đồng LGBT tại Việt Nam.

Queer Tám với chủ đề Chung một nhà, với sự có mặt của hai vị khách mời đặc biệt đã mang lại những câu chuyện, trải nghiệm vô cùng thú vị về cuộc sống gia đình và bên cạnh đó là những khó khăn bất cứ cặp đôi LGBT nào đã và đang trải qua khi tiến đến hôn nhân và xây dựng gia đình trong bối cảnh đât nước chưa có sự đồng thuận về việc hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới.

Bên cạnh những giây phút lắng nghe những câu chuyện từ hai khách mời của sự kiện, những người tới tham gia có thể cùng đưa ra những quan điểm, trải nghiệm, khó khăn của riêng mình xoay quanh cuộc sống gia đình Cầu vồng và mối quan hệ mang tính ràng buộc với người đồng giới thông qua những cuộc thảo luận bàn tròn với các chủ đề nhỏ khác nhau: Quyết định về sống chung, Có con và sở hữu tài sản chung, Ứng xử xã hội.

Queer Tám: Chung một nhà đã góp phần đem lại những câu chuyện, trải nghiệm và góc nhìn khác nhau về hôn nhân đồng giới, bên cạnh đó, mang lại những kiến thức, thông tin thú vị, đa sắc về một gia đình Cầu Vồng trong cộng đồng LGBT tại Việt Nam.

Leave a Reply