Chương trình Kết nối Nhà bảo trợ là một hoạt động mới lần đầu được Học bổng Viet Pride thực hiện vào tháng 5-7/2022. Mục đích của chương trình Kết nối Nhà bảo trợ là tìm kiếm những nhà bảo trợ tiềm năng mong muốn hỗ trợ cho các bạn ứng viên của Học bổng Viet Pride về tài chính và định hướng học tập, nghề nghiệp nhằm mở rộng khả năng tiếp sức cho các bạn LGBTIQ+. Nhà bảo trợ có thể là cá nhân, nhóm hoặc bất kỳ tổ chức nào cam kết đồng hành tới khi các bạn hoàn thành việc học. Sau chương trình Kết nối Nhà bảo trợ đợt 1, bạn Vũ Trường Chinh là ứng viên đầu tiên tìm được nhà bảo trợ đồng ý hỗ trợ học phí cho bạn đến hết bậc đại học, dự kiến vào năm 2024.

Nhà bảo trợ đầu tiên đồng hành với Học bổng Viet Pride là bạn Huỳnh Khánh My, 25 tuổi đang sinh sống và làm việc tại Đan Mạch. My chia sẻ: “Năm 2022 qua học bổng Vietpride, mình có cơ hội làm quen và hỗ trợ em Chinh Vũ, đang theo học khoa Ngôn ngữ Ý của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn. Quá trình hỗ trợ diễn ra nhanh chóng và rõ ràng, mình không cần phải trải qua nhiều thủ tục nhưng vẫn nhận được thông tin đầy đủ về tình hình học tập và nhu cầu hỗ trợ của em.

Bản thân là một LGBT, mình hiểu tầm quan trọng của việc khẳng định bản thân trong quá trình vượt qua định kiến của gia đình và xã hội. Rất cảm ơn Vietpride đã tạo điều kiện cho mình được biết và giúp đỡ các bạn LGBT+ hiếu học vững vàng hơn trong cuộc sống từ những kiến thức và cơ hội các bạn tìm được qua quá trình học tập.”

Vũ Trường Chinh – ứng viên của Học bổng Viet Pride năm 2022

“Sau khi nhận Học bổng Viet Pride, thật sự cuộc sống của em đỡ đi rất nhiều. Vào thời điểm đăng kí Học bổng, gia đình em đang lâm vào bế tắc. Em bị áp lực học tập lớn, luôn phải suy nghĩ làm sao để đạt được học bổng học tập của mỗi kì. Công việc nhà đôi khi phải tạm gác lại, gia đình phải thay phần của em, cả mẹ em nữa, dù mẹ đang bệnh. Tiền học bổng trên trường của em cũng là để dành cho mẹ chữa bệnh. Khi không biết kiếm đâu ra tiền để đóng học phí nữa thì may mắn là chương trình và một nhà bảo trợ đã chọn em. Bây giờ em đã bớt lo lắng về việc phải đạt học bổng để có tiền đóng học, và có thể dành thêm chút thời gian phụ gia đình. Kì học vừa rồi em cũng đỡ được một số tiền để dùng vào ăn uống, dùng vào sinh hoạt, chi tiêu cho gia đình, và cả chữa bệnh cho mẹ nữa.” – Trường Chinh chia sẻ.

Leave a Reply