Cùng điểm lại các hoạt động mà Hà Nội Queer tham gia trong tháng 6 và tháng 7 nhé!!!

Hà Nội Queer kỷ niệm 7 năm thành lập vào ngày 11/6. Bảy năm qua bạn và chúng mình cùng nhau âm thầm thay đổi thế giới. Có lúc hân hoan và cũng có lúc ủ ê. Dù thế nào thì Hà Nội Queer vẫn rất tự hào vì có những người bạn luôn sẵn sàng giúp đỡ, tin tưởng vào những giá trị và mục tiêu mà chúng mình theo đuổi.💗Cảm ơn bạn đã đồng hành cùng hành trình 7 năm vừa qua của Hà Nội Queer và hy vọng chúng mình sẽ còn gặp nhau trong những hành trình mới!

Ngày 22/6, hưởng ứng Pride Month trên thế giới cùng Gentherm Global, công ty Gentherm Việt Nam và Hà Nội Queer đồng tổ chức hoạt động chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm và hiểu biết về cộng đồng LGBTQ+ cho khối nhân viên văn phòng tại nhà máy tại Hà Nam. Buổi tọa đàm với chủ đề “Be an ally” cùng với các đại diện cộng đồng giúp cho các nhân viên của Gentherm hiểu hơn về định nghĩa của những người đồng minh, cũng như rõ hơn các vấn đề và nhu cầu của cộng đồng LGBTIQ.

Sáng ngày 1/7, UN Women và Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Việt Nam đã phối hợp tổ chức buổi làm việc với đại diện các tổ chức xã hội LGBTI + của Việt Nam với tiêu đề “Ngôn từ Tự Hào: Buổi làm việc với Đại diện các tổ chức xã hội LGBTQI+ tại Việt Nam – Đối thoại về ngôn từ phản ánh đời sống của cộng đồng LGBTI+ tại Việt Nam và trên thế giới”. Hơn 20 đại diện của cộng đồng LGBTI + tại Việt Nam, chính phủ, các tổ chức phi chính phủ và các tổ chức của Liên hợp quốc đã tham gia buổi thảo luận này.

Buổi làm việc này được tổ chức nhằm mục đích chào mừng sự kiện Hanoi Pride 2022 và cuốn từ điển LGBTQI+ tiếng Tây Ban Nha – Việt Nam đầu tiên sắp ra mắt (do Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Việt Nam xuất bản). Trong buổi làm việc, các đại diện được mời đã tích cực trao đổi quan điểm, đưa ra phản hồi và ý kiến đóng góp về các từ ngữ được sử dụng trong cuốn từ điển, cũng như cách những định nghĩa trong từ điển phản ánh hiện thực về cộng đồng LGBTI+ tại Việt Nam.

Là một trong những tổ chức hoạt động nhằm nâng cao nhận thức và thay đổi thái độ xã hội với người LGBTI+ tại Việt Nam, Hà Nội Queer vô cùng vinh dự khi được mời tham dự buổi làm việc vô cùng thân mật và năng suất cùng Đại sứ quán Tây Ban Nha, UN Woman và đại diện từ những tổ chức khác. Chúng mình đều mong đợi cuốn từ điển sau khi được biên tập lại sẽ thật dễ hiểu, gần gũi, là một công cụ đắc lực, không chỉ giúp nâng cao kiến thức của cộng đồng LGBTI+ tại Việt Nam mà còn góp phần nâng cao nhận thức xã hội về cộng đồng.

Anh Eric, founder của Hà Nội Queer đã chia sẻ tại buổi talkshow online về chủ đề Rainbow Marketing – Brand nên ủng hộ LGBT thế nào để không (bị nói) “làm màu”. Buổi trò chuyện thú vị diễn ra vào tối ngày 7/7 thu hút sự tham gia của các đại diện agency và nhãn hàng. Với sự tham gia của các khách mời chị Phiêu Linh, chị Đinh Hồng Hạnh, anh Lương Thế Huy, anh Eric Phạm và dẫn dắt bởi anh Huỳnh Lê Khánh, buổi nói chuyện cho nhiều insights từ hai phía, để cùng chia sẻ những trăn trở, giúp chúng ta có những chiến dịch vì cộng đồng hiệu quả hơn, đặc biệt trong tháng tự hào của cộng đồng Việt Nam vào tháng 9 năm nay.

Nhân dịp chuyến ghé thăm của Đại sứ nhân quyền Vương quốc Hà Lan Bahia Tahzib-Lie, ngày 13/07 vừa qua, Hà Nội Queer đã nhận lời mời tham dự buổi gặp mặt của Đại sứ quán Hà Lan tại Việt Nam. Buổi tiếp đón đã diễn ra tốt đẹp với sự quy tụ của nhiều đại diện đến từ các tổ chức khác nhau về LGBTQ+ trên địa bàn Hà Nội. Trong buổi gặp mặt, sự cởi mở chia sẻ của các đại diện và Đại sứ quán Hà Lan đã mang đến cái nhìn đa chiều về các vấn đề liên quan đến quyền của người LGBTQ+ tại Việt Nam, giúp các tổ chức tiếp tục có những hoạt động hiệu quả hướng tới quyền lợi của người thuộc cộng đồng LGBTQ+ trong tương lai.

Nhân dịp kỷ niệm hành trình 15 năm phát triển và đồng hành cùng các cộng đồng, vào ngày 15/7/2022 vừa qua Viện ISEE đã tổ chức một buổi sinh nhật ý nghĩa với chủ đề “những dòng chảy ngược” cùng sự góp mặt của nhiều tổ chức như: SCDI, Lumiqueer, It’s T Time,.. và nhiều anh em bạn bè thân thiết khác. Bữa tiệc đã đem đến những giá trị nhân văn cùng nhiều cung bậc cảm xúc. Là một đối tác thân thiết, Hà Nội Queer vô cùng vui mừng và vinh hạnh khi được tham gia buổi tiệc sinh nhật tròn 15 tuổi của Viện iSEE. Xin chúc iSEE luôn luôn phát triển, thành công trong những dự án vì cộng đồng.

Leave a Reply