“Đồng hành cùng những chiến binh”

Chương trình tìm nhà bảo trợ cho các ứng viên trúng tuyển Học bổng Viet Pride 2023 đã chính thức quay trở lại. Với ý nghĩa thiết thực và nhân văn nhằm mở rộng khả năng tiếp sức cho các bạn trong cộng đồng LGBTIQ+ gặp hoàn cảnh khó khăn, trở lại với chủ đề “Đồng hành cùng những chiến binh” BTC Học bổng Viet Pride tin rằng, mỗi bạn ứng viên đều là những chiến binh ẩn chứa những sức mạnh phi thường bên trong, đều sẵn sàng tỏa sáng và cống hiến cho đời nếu như có sự hỗ trợ từ phía những nhà bảo trợ.

 

Thông tin chương trình và đăng ký tham gia tại đây: Chương trình Kết nối Nhà bảo trợ

 

“Năm 2022 qua học bổng Vietpride, mình có cơ hội làm quen và hỗ trợ em Chinh Vũ, đang theo học khoa Ngôn ngữ Ý của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn. Quá trình hỗ trợ diễn ra nhanh chóng và rõ ràng, mình không cần phải trải qua nhiều thủ tục nhưng vẫn nhận được thông tin đầy đủ về tình hình học tập và nhu cầu hỗ trợ của em. Bản thân là một LGBT, mình hiểu tầm quan trọng của việc khẳng định bản thân trong quá trình vượt qua định kiến của gia đình và xã hội. Rất cảm ơn Vietpride đã tạo điều kiện cho mình được biết và giúp đỡ các bạn LGBT+ hiếu học vững vàng hơn trong cuộc sống từ những kiến thức và cơ hội các bạn tìm được qua quá trình học tập.” – Huỳnh Khánh My, nhà bảo trợ năm 2022

Nhà bảo trợ có thể là cá nhân, nhóm người, hoặc một tổ chức, đơn vị. Các nhà bảo trợ có thể đồng hành cùng các bạn thông qua các hình thức (bao gồm nhưng không giới hạn): 

  • Người đỡ đầu (tài trợ toàn phần trực tiếp 1-1)
  • Người hỗ trợ (đóng góp vào quỹ bảo trợ chung)
  • Người đồng hành (hỗ trợ phi tài chính như mentorship)

Quyền lợi của nhà bảo trợ:

  • Có thông tin cụ thể mình đang tài trợ cho ai và được cập nhật về quá trình học tập, phát triển của người được bảo trợ
  • Thủ tục tài chính đơn giản
  • Góp phần phát triển cộng đồng LGBTIQ+ thông qua xây dựng các cá nhân có năng lực và có ích cho xã hội
  • Được kết nối với mạng lưới các nhà bảo trợ

 

Vũ Trường Chinh – ứng viên của Học bổng Viet Pride năm 2022

“Sau khi nhận Học bổng Viet Pride, thật sự cuộc sống của em đỡ đi rất nhiều. Vào thời điểm đăng kí Học bổng, gia đình em đang lâm vào bế tắc. Em bị áp lực học tập lớn, luôn phải suy nghĩ làm sao để đạt được học bổng học tập của mỗi kì. Công việc nhà đôi khi phải tạm gác lại, gia đình phải thay phần của em, cả mẹ em nữa, dù mẹ đang bệnh. Tiền học bổng trên trường của em cũng là để dành cho mẹ chữa bệnh. Khi không biết kiếm đâu ra tiền để đóng học phí nữa thì may mắn là chương trình và một nhà bảo trợ đã chọn em. Bây giờ em đã bớt lo lắng về việc phải đạt học bổng để có tiền đóng học, và có thể dành thêm chút thời gian phụ gia đình. Kì học vừa rồi em cũng đỡ được một số tiền để dùng vào ăn uống, dùng vào sinh hoạt, chi tiêu cho gia đình, và cả chữa bệnh cho mẹ nữa.” – Trường Chinh chia sẻ.

Leave a Reply