Sinh viên đại học Dược với niềm đam mê nghiên cứu thuốc điều trị HIV

Khi được hỏi về ba từ để miêu tả về bản thân, Nghĩa đã tự tin trả lời đó là “lắng nghe, cẩn trọng và lạc quan”. Hành trình đi tìm cộng đồng phù hợp với bản thân đã cho bạn cơ hội được gặp gỡ những bạn trẻ có cùng trải nghiệm, vì vậy bạn được học cách lắng nghe, thấu hiểu và vượt qua được khó khăn lớn nhất là chấp nhận bản thân mình. Trên con đường học tập trở thành một dược sĩ trong tương lai, bạn được trau dồi đức tính cẩn trọng trong từng chi tiết, để có đươc ước mơ là thực hiện nhiều nghiên cứu liên quan đến việc tìm ra thuốc điều trị HIV và các bệnh truyền nhiễm hay gặp trong cộng đồng LGBTQI+. Mặc dù là một người đã từng hoài nghi và không chấp nhận bản thân, giờ đây bạn đã học cách tin vào giá trị của bản thân mình và lạc quan trước những thử thách trong cuộc sống.

Sinh ra và lớn lên ở Nghệ An, gia đình vốn không khá giả. Nay mẹ bạn lại đang mắc bệnh, phải đi viện và uống thuốc thường xuyên. Số tiền dành cho mẹ để điều trị bệnh đã khiến bạn gặp nhiều khó khăn hơn trong học tập khi mà học phí đã tăng lên 12 triệu đồng/ kỳ học. Bạn đã phải vừa học tập, nghiên cứu, vừa kiếm một công việc để giảm đi gánh nặng về tài chính cho gia đình. Sau khi học xong bậc đại học tại trường Đại học Dược Hà Nội , Nghĩa dự định sẽ trở về Vinh để vừa học thạc sĩ vừa có điều kiện chăm sóc cho mẹ. Bạn cũng lo lắng vấn đề tài chính có lẽ sẽ là rào cản lớn nhất trong việc nghiên cứu của mình sau này. Vì vậy, Nghĩa đã không ngừng tìm kiếm sự hỗ trợ về tài chính để giúp bạn theo đuổi được ước mơ tốt đẹp của mình. Bạn tin rằng tuy con đường đầy gian truân và thử thách, nhưng các công trình nghiên cứu khoa học của mình sẽ giống một viên gạch mà người khác sử dụng để kiến tạo nên những công trình lớn hơn sau này.

“Cảm ơn chương trình Học bổng Viet Pride và các Nhà bảo trợ đã quan tâm đến chương trình. Đây là một trải nghiệm quý báu trong hành trình phát triển bản thân, là lần đầu tiên mình chia sẻ câu chuyện của bản thân công khai đến nhiều người, có được những kinh nghiệm cần thiết để phát triển tương lai sau này.”

Thông tin ứng viên:

  • Tên muốn được gọi: Trung Nghĩa
  • Năm sinh: 2002
  • Nơi sinh sống: Hà Nội
  • Học tập/Nghề nghiệp: Sinh viên Đại học Dược Hà Nội

Nhu cầu hỗ trợ: Tổng 25.000.000đ cho sinh hoạt phí 10 tháng, 2.500.000đ/tháng bắt đầu từ tháng 1/2023

Lý do: Gia đình hoàn cảnh khó khăn, mẹ mắc bệnh hiểm nghèo, tiền sinh hoạt phí trong nhà và bệnh phí cho mẹ đang sử dụng vào số tiền tiết kiệm của gia đình và tiền lương từ anh trai. Số tiền học phí lớn (12 triệu/ kỳ) và tương lai định hướng theo nghiên cứu nên cũng sẽ cần sự hỗ trợ lâu dài về tài chính.

Học bổng cam kết hỗ trợ: 15.000.000đ trong vòng 10 tháng

Nhu cầu bảo trợ: 10.000.000 đ cho phần sinh hoạt phí còn lại mà Quỹ Học bổng chưa hỗ trợ được

Leave a Reply