Cô gái nhỏ từ tỉnh lẻ với ước mơ trở thành nhà sản xuất âm nhạc

Xuất thân từ học sinh chuyên Anh của một trường chuyên ở tỉnh, Nguyễn Thị Thu Hà đã chọn học Quan hệ quốc tế để có thể sử dụng tiếng Anh để phát triển ở nhiều lĩnh vực. Suốt thời gian đi học, Hà đã có 12 năm phổ thông đạt học sinh giỏi, nằm trong top đầu điểm thi THPT quốc gia, đạt Sinh viên 5 tốt, và nằm trong top 30 thủ lĩnh sinh viên của trường đại học. Là một cô gái với suy nghĩ cực kì độc lập, sau khi tốt nghiệp, Hà làm nhân viên truyền thông tại một công ty âm nhạc giải trí để tiếp cận gần hơn đến ngành âm nhạc và có thể kiếm tiền nuôi sống bản thân. Ngoài việc đi học và đi làm, Hà còn từng thực hiện công tác truyền thông cho các tổ chức hỗ trợ cộng đồng LGBTIQ+ như hiệp hội ILGA Asia, viện iSEE, tổ chức Nữ Yêu Nữ, và làm qua các dự án liên quan đến SOGIE, lan tỏa sự hiện diện của cộng đồng, bạo lực học đường dựa trên cơ sở giới, sức khỏe tâm trí trong thời kì đại dịch, gây quỹ hỗ trợ dịch COVID-19, v.v.

Gia đình của Hà có 5 người: bố mẹ là nông dân, trên Hà là chị gái hiện đang làm giáo viên ở trường huyện, và dưới Hà là em gái đang học cấp ba, đều đang ở Bình Phước. Riêng Hà lên TP.HCM ở trọ để học tập và tự làm việc chu cấp cho bản thân. Ba mẹ Hà đang có một khoản nợ gần 500 triệu đồng, và cả hai đều không đủ khả năng kinh tế để chi trả. Ba của Hà từ bỏ công việc nhạc công để phụ mẹ Hà làm vườn, nhưng gặp khó khăn do giá cả nông sản bấp bênh và mùa màng hư hại. Do không đủ tiền sinh hoạt, nên mẹ Hà phải đi mượn nợ và làm thêm các việc bên ngoài, từ cạo mủ cao su đến bán ve chai. Ngoài ra, chị gái của Hà cũng có mức thu nhập thấp, và em gái cũng có mức học phí không hề ít. Vì vậy, Hà luôn cố gắng học tốt suốt 12 năm phổ thông, đi làm thêm đủ mọi công việc từ gia sư đến nhân viên sự kiện, và hoàn thành chương trình đại học sớm để có thể đi làm kiếm tiền, nhưng số tiền ít ỏi kiếm được không thể giúp ba mẹ trả khoản nợ lớn. 

“Học bổng Viet Pride giống như chiếc phao giúp mình vừa đi học, vừa yên tâm phụ ba mẹ trả khoản nợ khổng lồ. Sau khi tích lũy đủ kinh nghiệm thì em sẽ trở thành một nhà sản xuất âm nhạc tự do với studio của riêng em, làm ra những sản phẩm âm nhạc riêng. Em muốn được tự do đem đến giá trị cho xã hội theo cách của em, và không bị ràng buộc bởi nền công nghiệp. Với em, âm nhạc là phương tiện truyền tải mạnh mẽ được cảm xúc và suy nghĩ của con người, và em muốn đem đến một kiểu âm nhạc có thể thay đổi những suy nghĩ tiêu cực, những định kiến. Bên cạnh âm nhạc, em còn đam mê các hoạt động xã hội được tiếp xúc với con người, đặc biệt là các hoạt động đóng góp cho cộng đồng LGBTQI+.”

Thông tin ứng viên:

  • Tên muốn được gọi: Thu Hà
  • Năm sinh: 2000
  • Nơi sinh sống: TP Hồ Chí Minh
  • Học tập/Nghề nghiệp: Sinh viên Quan hệ Quốc tế tại Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn TP.HCM

Nhu cầu bảo trợ: Tổng 29.200.000đ cho 3 Khóa học Piano, sản xuất âm nhạc và kĩ thuật thu âm, mỗi khóa học kéo dài 2-3 tháng, bắt đầu từ tháng 1/2023

Lý do: Hoàn cảnh gia đình khó khăn và nợ nần, thu nhập thấp do vừa mới tốt nghiệp đại học

Học bổng cam kết hỗ trợ: 17.000.000đ

Tình hình hiện tại: đang học khóa Piano, bắt đầu từ tháng 2/2023. Còn lại 2 khóa học.
– Khóa học 1: 12.000.000 cho khóa học khóa sản xuất âm nhạc
– Khóa học 2: 12.000.000 cho khóa kỹ thuật thu âm
*Thời gian bắt đầu phụ thuộc vào thời điểm tìm được nhà bảo trợ

Nhu cầu bảo trợ: 12.200.000đ cho phần Học phí cho các khóa học còn lại mà Quỹ Học bổng chưa hỗ trợ được

Leave a Reply