Câu chuyện vượt khó để khẳng định bản thân của bạn sinh viên trẻ An Giang

Nguyễn Thái Vinh sinh ra và lớn lên ở An Giang. Hiện tại bạn đang là sinh viên năm 2 của trường đại học An Giang, chuyên ngành Quản trị kinh doanh. Từng trải qua sự kỳ thị và chọc ghẹo vì là người trong cộng đồng LGBTQI+ từ sớm nhưng bạn đã có ý thức chứng minh giá trị của bản thân mình bằng tài năng và thành tích học tập. Trong suốt các năm học cấp 2, cấp 3 bạn đã tham gia các cuộc thi học thuật như Cuộc thi “Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh An Giang”, cuộc thi Khoa học Kỹ thuật dành cho học sinh trung học tỉnh An Giang, thi học sinh giỏi cấp Tỉnh… và năng nổ trong các hoạt động ngoại khóa như làm MC, tham gia đội thanh niên tình nguyện.

Việc công khai bản dạng giới đã không còn ảnh hưởng nhiều tới Vinh khi gia đình và mọi người xung quanh đã dần chấp nhận và yêu thương bạn hơn. Thế nhưng, con đường học tập của bạn lại chông gai hơn nhiều bởi những rào cản do hoàn cảnh sống. Ba bạn dù lớn tuổi nhưng hiện tại vẫn đi bơm cát thuê cho chủ ghe tàu, mẹ bạn thì do bệnh tật nên không còn khả năng lao động. Em trai Vinh hiện học năm lớp 12 nhưng cha mẹ chỉ có thể cố gắng cho Vinh được đi học đại học. Bạn rất muốn có một sự hỗ trợ về Tài chính để có thể trang trải học phí và hoàn thành 2 năm học cuối tại trường đại học An Giang.

Vinh chia sẻ “Dự định trong tương lai của em là hoàn thành chương trình đại học, vì nó là cơ sở cho em có một công việc ổn định nuôi sống em và gia đình. Khi có công việc em có thể nuôi gia đình, và hỗ trợ em trai hoàn thành việc học đại học. Nhưng em sẽ không quên trách nhiệm của bản thân em với cộng đồng LGBTIQ+, em sẽ tiếp tục tham gia các dự án về cộng đồng vẫn tiếp tục hỗ trợ các bạn sống chung với H.”

Thông tin ứng viên:

  • Tên muốn được gọi: Thái Vinh
  • Năm sinh: 2003
  • Nơi sinh sống: An Giang
  • Học tập/Nghề nghiệp: Sinh viên năm 2 của trường Đại học An Giang

Nhu cầu bảo trợ:Tổng 30.000.000đ – 40.000.000đ cho Học phí 5 kì học, mỗi kì học 6.000.000đ – 8.000.000đ, bắt đầu từ kì 2 năm 2 (2023) tới 2025

Lý do: Gia đình khó khăn nên Vinh thường xuyên phải gia hạn đóng học phí ở trường. Bản thân bạn đã cố gắng học tập để sau này có công việc ổn định không chỉ lo được cho ba mẹ khi về già mà còn có điều kiện để giúp bạn trai bạn được đi học đại học. Vinh không muốn vì rào cản tài chính mà bạn hay em trai mình phải dừng lại ước mơ.

Học bổng cam kết tài trợ: 20.000.000đ

Tình hình hiện tại: còn 4 kì học, tính từ T9/2023

Nhu cầu bảo trợ: 10.000.000đ – 20.000.000đ cho phần Học phí còn lại mà Quỹ Học bổng chưa hỗ trợ được

Leave a Reply