Ước mơ trở thành “bác sĩ giỏi” của bạn sinh viên Y khoa người dân tộc thiểu số

Sinh ra trong một gia đình nhiều thành viên, Thươne người con duy nhất mà bố mẹ có thể cố gắng đầu tư cho bạn học tiếp lên đại học. Thấu hiểu sự khó khăn của gia đình và sự hy sinh của em gái sinh đôi để nhường lại điều kiện đi học cho bản thân, bạn đã theo đuổi ngành Y tại trường Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh với ước mơ trở thành một bác sĩ có ích, giúp đỡ được cho gia đình và xã hội. Trải qua 5 năm đại học, mặc dù phải đối mặt với rất nhiều khó khăn về tài chính, nhưng bằng thái độ sống tích cực và lạc quan, bạn đã luôn cố gắng đạt được số điểm cao để đảm bảo có cơ hội được tham dự chương trình Bác sĩ nội trú hoặc Chuyên khoa 1 sau khi tốt nghiệp. 

Bạn chia sẻ khi được hỏi về những dự định trong tương lai, “Hiện tại em là sinh viên năm thứ 5 rồi, nên chỉ còn hơn một năm nữa là tốt nghiệp đại học. Với ngành Y Khoa thì sau khi tốt nghiệp đại học ai cũng muốn được học tiếp sau đại học để nâng cao kiến thức. Nhưng một điều khiến cho các bạn học Y khoa trong những năm gần đây đó chính là học phí khá cao kể cả trường công lập. Mà với gia đình em thì nếu đi tiếp sẽ gặp khá nhiều khó khăn hay nói đúng hơn là “đi hết nổi” rồi”

Khoản học phí ngày càng tăng của chương trình sau đại học chính là sự cản trở lớn nhất của bạn. Cuộc sống gia đình túng thiếu, bản thân thì không có nhiều cơ hội để đi làm thêm do dành hết thời gian cho việc học. Hiện tại, bạn còn ấp ủ một dự án cho cộng đồng hướng tới những người trong cộng đồng LGBT, người có H,.. để giúp đỡ và nâng cao nhận thức cho họ. Bạn tâm niệm rằng hãy mình cứ lao động hết mình cho bản thân, gia đình và cả xã hội. Nếu mình không có được những điều bản thân mong muốn thì sẽ có được những điều xứng đáng hơn.

Thông tin ứng viên:

  • Tên muốn được gọi: Kim Oanh Thươne
  • Năm sinh: 1999
  • Nơi sinh sống: TP Hồ Chí Minh
  • Học tập/Nghề nghiệp: Sinh viên năm 5 Ngành Y khoa của Đại học Y Dược TP. HCM

Nhu cầu hỗ trợ: Tổng 50.000.000đ cho Học phí 3 kì học, mỗi kì từ 12.000.000đ – 13.000.000đ, bắt đầu từ kì 2 năm 4 (2023) tới 2025, và tiền ở KTX 13.000.000đ/năm

Lý do: Hỗ trợ kinh phí học lên bác sĩ nội trú hoặc chuyên khoa 1 sau đại học. Gia đình hoàn cảnh khó khăn không đủ kinh phí theo học, mức đầu tư sau đại học lớn và tăng dần. Bản thân cần tập trung cho việc học nên khó có điều kiện đi làm thêm để kiếm tiền.

Học bổng cam kết hỗ trợ: 18.000.000đ cho Học phí (2023 – 2024)

Tình hình hiện tại: đang học kì 2 năm thứ 5, còn 2 kì học.
– Học phí: 24.500.000đ/năm, ki 1 tháng 9/2023 và kì 2 tháng 3/2024.
– Tiền ở KTX: 13.000.000đ/năm.

Nhu cầu bảo trợ: 32.000.000đ cho cho phần Học phí và tiền ở KTX còn lại mà Quỹ Học bổng chưa hỗ trợ được

Leave a Reply