Cậu sinh viên Bách Khoa vượt qua nghịch cảnh để hiện thực hóa đam mê về máy móc

Lê Đức Minh có một hành trình học tập với thành tích rất tốt. Minh hoàn thành chương trình cấp 3 tại trường THPT Chuyên Lam Sơn với 12 năm liền là học sinh giỏi toàn diện. Bạn cũng đạt được nhiều giải thưởng học sinh cấp huyện, tỉnh, và quốc gia trong các bộ môn Toán và Sinh Học, cùng với giấy khen cho “Học sinh khuyết tật có nhiều thành tích xuất sắc tiêu biểu” của hội người khuyết tật huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa. Với bề dày thành tích về Toán và các môn khoa học cùng với đam mê to lớn về hoạt động chế tạo điều khiển máy móc, Minh đã được tuyển thẳng vào ngành Kỹ thuật điều khiển tự động hóa, Đại học Bách khoa Hà Nội. Bạn mong muốn có thể tìm được các cơ hội làm việc tốt sau khi ra trường để đưa các kiến thức học được vào thực tiễn và tạo ra các giá trị thiết thực cho xã hội.

Gia đình của Minh có 5 thành viên. Bố mẹ ngoài 50 và hai anh trai của Minh đều đang lao động tự do. Minh đang sống cùng ông bà nội, và có nhận trợ cấp 1 triệu hàng tháng từ bố mẹ. Các mối quan hệ trong nhà của Minh trở nên căng thẳng sau khi bạn quyết định come out: bố và hai anh luôn cho rằng bạn bị “bệnh” và tìm đủ cách để “chữa trị”, hạn chế các mối quan hệ xã hội của bạn. Ngoài ra, sau khi gặp biến cố tai nạn xe máy, Minh phải vật lộn với di chứng chấn thương sọ não và tình trạng van dẫn lưu não thất. Bên cạnh các chi phí thăm khám đắt đỏ, bạn còn gặp trở ngại trong việc xin việc làm do sức khỏe không được tốt. Bố mẹ Minh cũng gặp vấn đề về lưng và tuyến giáp nên chỉ có thể làm việc thu nhập thấp và không thể hỗ trợ được quá nhiều cho bạn.

“Với sự đồng hành của Học bổng Viet Pride, em muốn bản thân mình có thể tạo ra nhiều giá trị và đạt được thành tích cao để tiếng nói của em có thể tạo ra được nhiều ảnh hưởng đến mọi người xung quanh. Trong thời gian tới, em sẽ tiếp tục cố gắng hoàn thành tốt chương trình học trên trường, cũng như tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp giúp em trau dồi kỹ năng, bổ trợ kiến thức, và vận dụng những gì em được học trên trường. Và em sẽ tích cực tham gia hoạt động bảo vệ quyền lợi và lợi ích của bản thân nói riêng và cả cộng đồng LGBT nói chung.”

Thông tin ứng viên:

  • Tên muốn được gọi: Lê Đức Minh
  • Năm sinh: 2004
  • Nơi sinh sống: Hà Nội
  • Học tập/Nghề nghiệp: Sinh viên Kỹ thuật Điều khiển tự động hóa tại Đại học Bách khoa Hà Nội

Nhu cầu hỗ trợ: Tổng 30.000.000 – 40.000.000 cho Học phí 5 kì học, mỗi kì học 6.000.000 – 8.000.000, bắt đầu từ kì 2 năm 1 (2023) tới 2025

Lý do: Hoàn cảnh gia đình khó khăn, thu nhập thấp do còn đang học đại học và bệnh tật, sức khỏe yếu do di chứng sau tai nạn xe máy.

Học bổng cam kết hỗ trợ: 20.000.000đ (năm 2021-2022)

Tình hình hiện tại: đang học kì 2 năm 1, còn 4 kì học

Nhu cầu bảo trợ: 10.000.000đ – 20.000.000đ cho phần Học phí còn lại mà Quỹ Học bổng chưa hỗ trợ được

Leave a Reply